Cách làm món ăn tổ yến hầm gà ác

YẾN SÀO GÀ ÁC HẦM THUỐC BẮC

Nguyên liệu chuẩn bị:

  - 30g tổ yến

  - 1 gói thuốc bắ

  - 1 con gà ác

  - Thịt xá xíu

  - Vỏ quýt

  - Gia vị

Trình tự thực hiện:

Yến sào làm sạch các tạp chất rồi mang ngâm với nước khoảng 2 tiếng đồng hồ cho các sợi yến nở đều. Gà ác vặt sạch lông, mổ bụng và rửa sạch với nước.

Sau đó, bạn cho nước vào nồi và cho vỏ quýt vào đun sôi khoảng 5 phút, cho gà ác vào trụng sơ qua và vớt ra để ráo. Sở dĩ trụng với nước đun sôi để làm thịt gà săn chắc và có phảng phất mùi thơm dễ chịu từ vỏ quýt.

Kế tiếp, bạn cho hai bát nước lọc và gà vào nồi, hầm khoảng một giờ đồng hồ để thịt gà mềm và tạo độ ngọt đậm đà cho nước dùng.

Đun xong thịt gà múc ra thố, cho yến sào, thịt xá xíu vào chưng cách thủy khoảng một tiếng giờ nữa, nêm nếm gia vị và tắt bếp.

Thưởng thức:

Thật đơn giản đúng không nào các bạn!